Email Business là gì? Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng email business?

Dịch vụ Email Business (Email Doanh nghiệp) mang lại giải pháp email toàn diện dành cho doanh nghiệp. Sử dụng email Business thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh nhất là với đối tác khách hàng thay vì sử dụng những email miễn phí như Gmail, Yahoo, Hotmail. Đây là một công cụ tuyệt vời phục vụ cho hoạt động kinh doanh cũng như truyền thông của doanh nghiệp. Nếu bạn chưa biết business email là gì, nó có điểm khác biệt nào với email cá nhân và tại sao bạn nên sử dụng business email, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Email business là gì?

Business email hay còn được gọi là email doanh nghiệp, là địa chỉ email thuộc sở hữu riêng của công ty và được dùng để liên lạc, trao đổi với đối tác và khách hàng. Loại email này được đặt theo cấu trúc đuôi là tên của website doanh nghiệp. “support@ladipage.com” là một ví dụ cho email doanh nghiệp. Công ty sẽ cần một khoản chi phí để sử dụng dạng email này.

Sử dụng business email sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được “nâng tầm” trong mắt đối tác và khách hàng, khẳng định sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, email doanh nghiệp còn đóng góp một phần không nhỏ giúp bạn dễ dàng quản lý tài nguyên trực tuyến của nội bộ doanh nghiệp.

Với khách hàng làm trong lĩnh vực Email marketing, bạn bắt buộc phải sử dụng Email Business để gửi tin để đảm bảo danh tính người gửi cũng như bảo vệ người dùng khỏi những vấn đề bảo mật.

Lợi ích của email business trong email marketing

  1. Tính chuyên nghiệp: khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu công ty/doanh nghiệp của bạn khi nhìn vào địa chỉ gửi thư. Việc giao tiếp bằng email business khẳng định sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

  2. Tăng tỷ lệ vào inbox, giảm tỷ lệ spam: khi bạn sử dụng email business và thực hiện các phương pháp xác thực, Mail server nhận diện danh tính của bạn sẽ ưu tiên thư vào inbox thay vì thư mục spam.

  3. Tính tin cậy: một tài khoản email business sẽ được khách hàng tin cậy nhiều hơn một email miễn phí. Tên miền kinh doanh của bạn luôn được đính sau email, do đó khách hàng muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhận ra địa chỉ website. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định khách hàng tiềm năng.

  4. Tính bảo mật: khi một nhân viên nghỉ, bạn có thể thu hồi email mà các tài nguyên trên email đó không bị mất. Ngược lại nếu sử dụng email cá nhân, các tài nguyên liên quan đến công việc có thể bị mất mà không tiến hành sao lưu.

Qua bài viết này LadiFlow sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Email Business là gì và những lợi ích mà chúng mang lại.

Để phân biệt Email server và email hosting bạn xem bài viết sau Các lưu ý khi gửi Email bằng domain của bạn

Last updated